SỰ KIỆN SẮP TỚI
19/12/2020 - SINH NHẬT NGƯỜI CAO TUỔI THÁNG 12

Lễ hội bánh chưng xuân 2016

Chào xuân 2016 tại trung tâm Dưỡng Lão Bình Mỹ tổ chức lễ hội gói bánh chưng.

Ngay từ ngày hôm trước trung tâm đã chuẩn bị gạp nếp, đỗ, lá dong… Các cụ và nhân viên điều dưỡng rộn ràng không khí chuẩn bị. Và sáng hôm sau ngày 25 tết ngay từ sáng  các cụ đã rủ nhau dậy sớm. Sau khi vệ sinh và ăn sáng các cụ khỏe mạnh đã có mặt ở khu vực gói bánh. 

Các bạn điều dưỡng đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng và dụng cụ gói bánh. mọi người cùng nhau hồ hởi tiến hành gói bánh. Những tiếng cười rộn rã khắp nơi. Các bạn điều dưỡng được các cụ chỉ bảo tận tình cách gói bánh. Lần đầu còn bỡ ngỡ chiếc bánh không được đẹp. Nhưng những chiếc sau tốt hơn vầ nhìn đẹp hơn nhiều.

Rồi dần dần các cụ khác kéo ra. Xung quanh nơi gói bánh chưng đông dần lên. Những tiếng kể chuyện vui của các cụ. Tiếng các bạn điều dưỡng hòa vào vui vẻ. Một số Cụ hát to, các cụ khác lẩm bẩm hát theo. Đặc biệt cụ Tân thể hiện bài hát tiếng Hoa.

Lễ hội bánh chưng diễn ra vui vẻ. Và dịp tết các Cụ sẽ thưởng thức được những miếng bánh do chính tay mình gói ra. Cảm nhận một ngôi nhà dưỡng lão đã quan tâm đến tinh thần các Cụ. Chúc các Cụ ăn tết vui vẻ – Hạnh phúc.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác