25 June 2024

100 bức thư xúc động gửi Người cao tuổi tại Viện dưỡng lão nhân Ngày gia đình Việt Nam

100 bức thư tay là 100 lời yêu thương, tâm sự mà toàn thể nhân viên của Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ muốn gửi đến Người cao tuổi nhân ngày Gia đình Việt Nam. Mỗi nét chữ, mỗi trang giấy đều chứa đựng tình cảm chân thành mà những “người Con, người Cháu” gửi đến những “người Cha, người Mẹ, người Ông, người Bà” của mình.
Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ luôn giữ mục tiêu không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi mà còn là “Ngôi nhà tình thân” nơi Người cao tuổi được quan tâm, yêu thương và lắng nghe. Chính vì lý do đó, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cũng trở nên đặt biệt và trở thành một trong những sự kiện được quan tâm tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ.

“Thư gửi Ông, Bà con” là hoạt động nằm trong sự kiện mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay. Mỗi nét chữ nắn nót trên từng trang giấy là những lời nhắn nhủ, động viên khích lệ, là lời chúc sức khỏe chân thành mà đội ngũ nhân viên gửi đến Người cao tuổi. Những dòng tâm sự xuất phát từ trái tim với mong muốn xoa dịu đi nỗi nhớ nhà, vơi bớt đi những muộn phiền trong tâm hồn của Người cao tuổi, mang đến cho Người cao tuổi niềm vui nho nhỏ, niềm hạnh phúc ấm áp trong những ngày tháng xế chiều.

“Chưa bao giờ con nghĩ mình sẽ là người nhẫn nại, biết lắng nghe và thấu hiểu cho đến khi con gặp được các cụ. Con chỉ mong các cụ sống vui, sống khỏe mỗi ngày và xem nơi đây là ngôi nhà thứ 2 để chúng con được chăm sóc các cụ tuổi xế chiều…”

“Dù làm ở đây chưa lâu nhưng con cảm nhận được ở đây như một đại gia đình cùng chung sống chan hòa dưới mái nhà Bình Mỹ. Công việc tuy có lúc vất vả nhưng mỗi khi nhận được sự quan tâm hỏi thăm từ các cụ con cảm thấy rất hạnh phúc. Con mong mỗi ngày các cụ đều khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng và cảm thấy vui vẻ mỗi ngày….”

“Con trân trọng những giây phút được vui, buồn cùng cụ, được trò chuyện và hòa nhập vào câu chuyện của cụ để cụ không còn buồn khi phải xa gia đình. Và con chưa bao giờ cảm thấy yêu công việc như lúc này…”

“Bạn biết người có nhiều người thân, cha mẹ, ông bà nhất là ai không? Là nhân viên chăm sóc các cụ tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ. Ở đây, chúng tôi có rất nhiều người thân và tình yêu thương…”

“Cô Liên ơi! Con mong cô hãy cố gắng lên vì cô còn một điều chưa làm được đó là gặp con gái cô. Cô phải suy nghĩ tích cực, lạc quan lên trong thời gian này để lấn ác đi những đau đớn thể xác, chúng con sẽ luôn bên cạnh cô! …”

Với tập thể nhân viên tại Ngôi nhà tình thân từ lâu đã không xem Người cao tuổi là những vị khách trọ mà chính là những người thân yêu trong gia đình. Để luôn trân trọng những giây phút tươi đẹp nhất, trao cho Nguời cao tuổi sự chăm sóc tận tâm, chu đáo nhất. Niềm vui của Người cao tuổi cũng chính là niềm vui của tập thể nhân viên. Người cao tuổi khỏe mạnh, hạnh phúc nhân viên cũng cảm thấy vô cùng ấm áp và hạnh phúc.

100 bức thư tay tuy nhỏ bé, nhưng lại là biểu tượng cho tình yêu thương và sự gắn kết bền chặt giữa tập thể nhân viên Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ và Người cao tuổi. Mong rằng những bức thư này sẽ giúp Người cao tuổi cảm nhận được tình cảm chân thành mà Ngôi nhà thứ hai Bình Mỹ mang đến để Người cao tuổi luôn cảm thấy lạc quan, yêu đời và có thêm động lực để sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ xin kính chúc tất cả Người cao tuổi dồi dào sức khỏe. Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ sẽ luôn đồng hành cùng Người cao tuổi, mang đến cho Người cao tuổi những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.