22 September 2023

Chuyền banh bằng tay là xưa rồi, bây giờ các cụ chuyền banh bằng chai cơ!

Tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ, chúng tôi luôn đề cao việc tổ chức các trò chơi sử dụng những vật liệu quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Mới đây, chúng tôi đã tổ chức hoạt động giải trí chuyền banh bằng chai phiên bản đặc biệt dành cho người cao tuổi.

Nhân viên tại Dưỡng lão Bình Mỹ đã chuẩn bị rất chu đáo cho trò chơi lần này. Những chiếc chai rỗng sẽ kết hợp cùng với những trái banh đầy màu sắc. Để chiến thắng trò chơi, các cụ sẽ dùng chai nhựa đã gỡ nắp để hút những trái banh vào đầu chai. Sau đó, từng trái banh sẽ lần lượt được chuyển từ rổ ban đầu sang rổ đích. Các cụ phải thật khéo léo để giữ cho banh không bị rơi ra ngoài trong quá trình chuyền banh. Trò chơi có thể có 1 người chơi hoặc 2 người thi đấu với nhau để tăng sự hấp dẫn.

trò chơi chuyền banh bằng chai

“Khi nghe đến cái tên chuyền banh bằng chai, tôi đã cảm thấy rất tò mò và hào hứng với trò chơi này. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng phải bắt tay vào chơi mới hiểu được. Ban đầu có hơi khó khăn một chút vì tôi cứ mãi làm rơi trái banh, nhưng với sự giúp đỡ của các bạn nhân viên, tôi đã chiến thắng trò chơi này. Hoạt động bổ ích này đã giúp chúng tôi thư giãn và gắn kết với nhau nhiều hơn.” Cụ ông Hồ Văn T. vui vẻ chia sẻ.

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ rất vui khi đã tạo nên khoảng thời gian giải trí thú vị dành cho người cao tuổi ở đây. Trò chơi tuy đơn giản nhưng góp phần cải thiện và duy trì sự khéo léo, linh hoạt của các cụ. Bên cạnh đó, những phút giây giải trí, thư giãn cũng giúp sức khỏe tinh thần người cao tuổi ổn định hơn, tạo sự hòa đồng, gắn kết với mọi người trong Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ.

người cao tuổi đang chuyền banh bằng chai

Cuối cùng, chúng tôi luôn nỗ lực làm tốt công tác tổ chức các hoạt động bổ ích, phù hợp dành cho người cao tuổi. Những hoạt động đều sẽ hướng đến tăng cường thể chất, nâng cao tinh thần, giúp các cụ luôn vui vẻ, tận hưởng cuộc sống và tạo nên thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ lúc tuổi già.