16 January 2023

Cởi mở hơn với quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão”

Hiện nay quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão” ngày càng cởi mở hơn và được nhiều gia đình đón nhận. Bởi hiện nay, khi người già sống ở viện dưỡng lão sẽ được các y tá, điều dưỡng chăm sóc tận tình và chu đáo. Hơn nữa, người cao tuổi còn có bạn bè cùng trang lứa để bầu bạn, đem lại niềm vui trong cuộc sống.  

Diện mạo thị trường viện dưỡng lão thay đổi

Hiện nay quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão” ngày càng được thay đổi theo hướng tích cực hơn. Mô hình viện dưỡng lão cao cấp giúp đem lại sự an tâm và hạnh phúc cho người cao tuổi. 

Cụ thể người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe toàn diện với hệ thống phòng khám chất lượng cao. Ngoài ra, nơi viện dưỡng lão còn có các tiện ích khác như tập yoga, thiền, rạp chiếu phim, siêu thị, xông hơi… 

Trong khoảng ít năm nữa, diện mạo thị trường dưỡng lão tại Việt Nam có nhiều thay đổi. Hiện nay những người đang trong độ tuổi lao động cần có trách nhiệm chăm sóc trẻ nhỏ nên sẽ không có nhiều thời gian quan tâm người già.  

Đặc biệt, sự thay đổi cơ cấu gia đình khiến cho xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con đã tác động đến quan niệm của người con đối với việc đưa người già vào viện dưỡng lão. Bản thân nhiều người cao tuổi cũng muốn tự hoạch định tương lai của mình, lựa chọn viện dưỡng lão làm nơi an dưỡng tuổi già.

Viện dưỡng lão – Niềm vui trong cuộc sống mới

Bà Đinh Tố Mai quê ở Hưng Yên lựa chọn viện dưỡng lão Bình Mỹ để sinh sống tuổi già. Bà là Việt Kiều định cư tại Pháp hơn 60 năm nay và có mong muốn về Việt Nam sống để vơi nỗi nhớ quê hương. 

Ngoài ra còn rất nhiều người già khác lựa chọn vào viện dưỡng lão để sinh sống. Đây là nơi để người cao tuổi có được cuộc sống vui vẻ cùng bạn bè, được chăm sóc y tế đầy đủ.  

Đặc biệt, khi sinh sống tại viện dưỡng lão, người già sẽ có đội ngũ y bác sĩ, y tá chăm sóc tận tình. Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ người cao tuổi đảm bảo về sức khỏe tốt nhất. Khi có niềm lạc quan, tinh thần vui vẻ sẽ giúp người cao tuổi cảm thấy yêu đời, minh mẫn hơn.  

Thực tế, nhiều người già vào viện dưỡng lão sinh sống không phải là người giàu có, mà có cuộc sống bình thường. Tuy nhiên người già không được con cái, cháu chắt giúp đỡ để có được cuộc sống thoải mái và ý nghĩa nên chọn viện dưỡng lão để sinh sống. 

Tại Viện dưỡng lão, người cao tuổi sẽ được đội ngũ cán bộ y tế, điều dưỡng có chuyên môn tiến hành chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Đặc biệt, nhân viên chăm sóc sẽ tiến hành xoa bóp, bấm huyệt, hướng dẫn tập luyện cho các cụ. Với việc rèn luyện sức khỏe và tham gia các hoạt động xã hội giúp người cao tuổi khỏe mạnh và sống có ích hơn. 

Quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão” trong tương lai

Hiện nay tại Việt Nam có hơn 425 cơ sở chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi, khuyết tật, trẻ em. Tuy nhiên chỉ có vài chục trung tâm đặc thù chăm sóc dành riêng cho người cao tuổi. Với tốc độ già hóa dân số nhanhtại Việt Nam thì nhu cầu viện dưỡng lão sẽ rất lớn và quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão” là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Lúc này, nhiều người trẻ sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về quan niệm báo hiếu cha mẹ khi gửi vào viện dưỡng lão. Lý do bởi cuộc sống tại thành thị khá căng thẳng, nhà ở chật chội và nảy sinh nhiều hệ lụy. Nhièu trường hợp con cái bận rộn công việc, chăm sóc thế hệ sau của mình mà không còn thời gian chăm sóc người cao tuổi.  

Hiện nay nhiều người có cái nhìn thoáng hơn về chuyện sống ở nhà dưỡng lão.  Ở góc nhìn khác, cấu trúc gia đình ở Việt Nam cũng thay đổi với gia đình chỉ có bố mẹ và ít con cái. Do đó việc chăm sóc bố mẹ khi về già là bài toán khó và viện dưỡng lão là một trong các giải pháp hiệu quả. 

Trên đây là những thông tin về quan niệm “tuổi già vào viện dưỡng lão”. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, bạn hãy liên hệ với dưỡng lão Bình Mỹ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Cơ sở Nguyễn Tuân, Q. Gò Vấp, TP.HCM

15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 2) | 0931 70 55 50

Cơ sở An Hội, Q. Gò Vấp, TP.HCM

29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 3) | 0931 70 55 51

Cơ sở Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP.HCM

3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 1) | 0901 33 46 60

Trung tâm đào tạo Tuyết Anh, H. Củ Chi, TP.HCM

D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 4) | 0931 70 55 52