ICU ngoại viện

ICU là nơi chăm sóc tích cực cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương hay ảnh hưởng xấu của bệnh nặng. Hiện nay, các phòng ICU ngoại viện luôn không ngừng nâng cấp thiết bị y tế tiên tiến và kiến thức chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ. Mục đích của việc này nhằm tăng khả năng điều trị hiệu quả và giảm tối đa ảnh hưởng của bệnh trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Hãy cùng Hệ thống dưỡng lão Bình Mỹ tìm hiểu thông tin chi tiết về chăm sóc ICU ngoại viện qua bài viết dưới đây.

Thế nào là ICU?

Tìm hiểu về ICU

ICU có nghĩa là gì?

ICU viết tắt từ cụm từ tiếng Anh “Intensive Care Unit” hay còn được gọi là phòng chăm sóc tích cực. Phòng ICU có chức năng điều trị và duy trì sự sống cho những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Tại đây, bệnh nhân được chăm sóc chuyên sâu và hỗ trợ hô hấp phức tạp. Tiêu chuẩn phòng ICU tối thiểu phải trang bị được các thiết bị y tế cần thiết cùng với đội ngũ nhân viên y tế lành nghề có chuyên môn cao trong lĩnh vực hồi sức. Hiện nay, ngoài những bệnh viện lớn thì các viện dưỡng lão cũng có khu vực ICU riêng biệt để sẵn sàng cho những tình huống nguy cấp.

Đặc điểm của phòng ICU

ICU là khu vực quan trọng được dành riêng cho những trường hợp bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, các giường bệnh trong phòng được thiết kế một cách linh hoạt, không cố định để tiện lợi cho nhân viên y tế di chuyển. Bên cạnh đó, cách đặt vị trí giường như vậy còn hỗ trợ nhanh chóng cho những trường hợp khẩn cấp và di chuyển đến phòng phẫu thuật thuận lợi.

Những thiết bị y tế phổ biến trong ICU

Phòng chăm sóc tích cực ICU được trang bị các thiết bị với công nghệ kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ tối đa khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Các loại thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe thường gặp trong phòng ICU như:

 • Trang bị máy thở, máy gây tê, máy thẩm tách, máy tạo nhịp tim ngoài, máy khử rung tim,…
 • Các loại bơm tiêm truyền và bơm kim tiêm.
 • Điện tâm đồ.
 • Ống truyền dẫn cho ăn, ống hút,…

Phòng ICU dành cho đối tượng bệnh nhân nào?

Phòng ICU được chuyên dụng cho việc điều trị và kéo dài mạng sống của các bệnh nhân mắc phải những bệnh lý nguy hiểm. Những tình trạng bệnh nhân thường gặp cần được chăm sóc hồi sức tích cực trong ICU như:

 • Người bệnh bị suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, hay mắc rối loạn điện giải,…
 • Những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch nguy hiểm như: Sốc tim, suy tim, nhồi máu cơ tim, phù phổi cấp và rối loạn nhịp tim.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh nặng về gan như: Xơ gan, viêm gan siêu vi tối cấp và viêm tụy.
 • Những người mắc bệnh suy thận cấp và cấp trên nền mạn.
 • Bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản ác tính, bị xẹp phổi, COPD,…
 • Bệnh nhân mắc các bệnh liên quan hệ đến thần kinh như: Xuất huyết não, nhồi máu não,…

Dịch vụ chăm sóc đặc biệt ICU ngoại viện tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ

Dịch vụ chăm sóc đặc biệt ICU ngoại viện tại Bình Mỹ

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ICU ngoại viện tại Dưỡng lão Bình Mỹ

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ là đơn vị chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi có môi trường sống lành mạnh, an toàn và yêu thương. Đơn vị cũng xây dựng khu vực ICU riêng biệt để luôn sẵn sàng điều trị và chăm sóc hồi sức cho người lớn tuổi khi xảy ra các tình huống sức khỏe nguy cấp. Phòng chăm sóc tích cực đạt chuẩn ICU của chúng tôi đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như đảm bảo vận hành an toàn, chất lượng và hiệu quả.

 • Hệ thống dưỡng lão Bình Mỹ sở hữu đội ngũ Y bác sĩ và điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại khoa hồi sức cấp cứu của các bệnh viện lớn. Chúng tôi có những buổi đào tạo nghiệp vụ định kỳ cho đội ngũ y bác sĩ nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn trong chăm sóc hồi sức cho người lớn tuổi.
 • Đơn vị cũng thường xuyên có những buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm được đào tạo trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.
 • Phòng ICU được trang bị thiết bị y tế chuyên dụng cần thiết với công nghệ kỹ thuật tốt nhất để phục vụ cho việc theo dõi, chăm sóc chuyên nghiệp. Một số thiết bị y tế như: Máy moniter, máy tạo oxy,  máy trợ thở, máy hút đàm, phun khí dung.
 • Đội ngũ nhân viên y tế luôn túc trực, theo dõi 24/24 và cập nhật liên tục tình trạng sức khỏe của người bệnh cho gia đình.
 • Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ vật lý trị liệu nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe sớm phục hồi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ ICU ngoại viện của Viện dưỡng lão Bình Mỹ. Khi người già được chăm sóc tại phòng ICU của Bình Mỹ thì sẽ luôn đảm bảo về độ an toàn, sạch khuẩn và trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ chúng tôi đảm bảo có kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm để chăm sóc người lớn tuổi sớm phục hồi.

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

SĐT: 1900 7575 39

Email: vanphong@duonglaobinhmy.com

Địa chỉ: 3D Đ. Số 171, Bình Mỹ, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://duonglaobinhmy.com/