16 January 2023

Không gian sinh thái đúng nghĩa cho người già

Chăm sóc người cao tuổi đúng cách sẽ giúp đối tượng này có được cuộc sống vui vẻ và nhiều hạnh phúc. Tuy nhiên cuộc sống bận rộn, không gian sống tại thành thị khá chật chội khiến cho người già cảm thấy bí bách. Do đó việc tìm kiếm không gian sinh thái đúng nghĩa cho người già là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về xu hướng lựa chọn không gian sinh thái cho người cao tuổi.

Nhu cầu không gian sinh thái đúng nghĩa cho người già tăng cao

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm các viện dưỡng lão có không gian sinh thái xanh để gửi người cao tuổi tăng cao. Bởi mức độ phát triển kinh tế, quá trình đô thị hóa đã dẫn đến sự thay đổi cách cấu trúc cộng đồng. Các gia đình hạt nhân ngày càng trở nên phổ biến hơn. Do đó tình trạng người cao tuổi sống một mình tăng cao do con cháu đi làm ăn xa. 

Diện tích đất chật hẹp, đô thị ồn ào

Hơn nữa, tại các thành phố lớn thì số lượng dân cư khá đông đúc, chật chội gây cảm giác bí bách. Nhiều người mong muốn tìm kiếm không gian xanh để sinh sống. Do đó xu hướng lựa chọn viện dưỡng lão để sinh sống tăng cao.  

Dân số già hóa nhanh

Hiện nay, Việt Nam có tuổi thọ trung bình ngày càng tăng cao, tốc độ già hóa dân số khá nhanh chóng. Năm 2011, nước ta có cơ cấu dân số chuyển dịch theo hướng số lượng người già nhiều hơn người trẻ. Đến năm 2050, Việt Nam có dân số siêu già, trên 20% dân số hơn 65 tuổi.

Dưới tình trạng đó, Nhà nước đang hướng đến mục tiêu xây dựng các trung tâm dưỡng lão ở các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, ít nhất mỗi tỉnh một cơ sở. Đồng thời, hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích doanh nghiệp tư nhân mở  viện dưỡng lão.

Hy vọng các doanh nghiệp phát triển mạnh viện dưỡng lão đáp ứng nhu cầu ngày càng cao có thể thuận lợi về các thủ tục pháp lý. Doanh nghiệp hoạt động đầu tư viện dưỡng lão tư sẽ nhận được những ưu đãi về thuế, được thuê đất với giá tốt để xây dựng cơ sở vật chất. Lý do bởi những dự án đầu tư cho người cao tuổi cần được ưu tiên, mang tính chất hoạt động công ích.

Viện dưỡng lão Bình Mỹ là ngôi nhà thứ hai của người già

Viện dưỡng lão Bình Mỹ là một trong các địa chỉ được nhiều người cao tuổi tin tưởng chọn lựa. Địa chỉ này có không gian rộng lớn, nhiều cây xanh, không ian sinh thái rất trong lành, sạch sẽ. 

Nhờ đó, người cao tuổi  có thể đi dạo, tắm nắng, tham gia các hoạt động giải trí, vui chơi, tập thể dục ngoài trời. Đặc biệt các hoạt động này sẽ giúp người cao tuổi có tinh thần vui vẻ, nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh. Nhờ đó có thể đẩy lùi bệnh tật cho người già, đem lại cuộc sống thú vị hơn.

Được biết, có nhiều cụ già sống chung với gia đình, hằng ngày con cái đi làm từ sáng đến tối mới về. Cảm giác ở nhà một mình đôi khi cảm thấy cô đơn và buồn chán. Có cụ khi đưa ra nguyện vọng được vào sống ở trung tâm dưỡng lão, lúc đầu con cháu lưỡng lự lắm. Nhưng khi đến trung tâm, thấy cảnh quan đẹp, nhân viên thân thiện, tiện nghi đầy đủ, con cháu đã đồng ý, và sau đó thấy an tâm vì sức khỏe của cụ tốt lên nhiều.

Đặc biệt hơn, tại dưỡng lão Bình Mỹ có đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình và chu đáo. Các điều dưỡng viên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, tình trạng của người già theo định kỳ. Với sự tận tâm khi chăm sóc giống như người nhà của nhân viên tại Bình Mỹ đem lại sự hài lòng và vui vẻ cho người cao tuổi. 

Trên đây là những chia sẻ về không gian sinh thái đúng nghĩa cho người già tại viện dưỡng lão. Lựa chọn viện dưỡng lão uy tín như Bình Mỹ đem lại cho gia đình bạn sự an tâm và hài lòng.

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Cơ sở Nguyễn Tuân, Q. Gò Vấp, TP.HCM

15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 2) | 0931 70 55 50

Cơ sở An Hội, Q. Gò Vấp, TP.HCM

29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 3) | 0931 70 55 51

Cơ sở Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP.HCM

3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 1) | 0901 33 46 60

Trung tâm đào tạo Tuyết Anh, H. Củ Chi, TP.HCM

D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 4) | 0931 70 55 52