16January 2023

Người cao tuổi ở viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt hơn?

Viện dưỡng lão có nhiều dịch vụ ưu việt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn băn khoăn xem người cao tuổi ở viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những dịch vụ chăm sóc ưu việt tại viện dưỡng lão. 

Người cao tuổi ở viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt – Được rèn luyện thể chất

Người cao tuổi sẽ có xu hướng lười vận động, đặc biệt khi ở nhà và người thân không có thời gian nhắc nhở. Điều này có thể dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe người cao tuổi. 

Khi sống tại viện dưỡng lão, người cao tuổi sẽ được tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất. Ví dụ các bài thể dục buổi sáng, hoạt động tưới cây, tập Yoga cơ bản… Mỗi đối tượng người già sẽ có những chế độ rèn luyện sức khỏe riêng, có điều dưỡng hướng dẫn và hỗ trợ.

Nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe nhanh chóng

Người cao tuổi ở viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt hay không? Tại viện dưỡng lão, người cao tuổi được sắp xếp một điều dưỡng hỗ trợ chăm sóc và túc trực ngày đêm. Ngoài ra, tại đây còn có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thăm khám định kỳ cho người cao tuổi.

Giúp tình cảm gia đình khăng khít hơn

Thực tế rất nhiều người cao tuổi không có tiếng nói chung, sự đồng cảm, chia sẻ từ con cái. Sự khác biệt trong quan niệm, suy nghĩ ở các độ tuổi khác nhau gây rạn nứt mối quan hệ. Do đó, khi các cụ sống tại viện dưỡng lão sẽ giúp hạn chế các xung đột với người thân, tạo tình cảm gia đình khăng khít hơn.  

Cuộc sống người già trở nên rất an toàn

Thông thường khi người già sinh sống cùng gia đình rất dễ gặp phải các rủi ro như nhà tắm trơn trượt, tay vịn không chắc chắn, bậc thang quá nhỏ hoặc quá cao… Tuy nhiên, viện dưỡng lão là không gian được xây dựng dành riêng cho người già. Do đó, khi sinh sống tại đây thì các cụ ông cụ bà sẽ tránh được nhiều bất trắc, đem lại cuộc sống an toàn.

Tham gia nhiều hoạt động xã hội trong viện dưỡng lão

Tại các viện dưỡng lão người cao tuổi sẽ được tham gia nhiều hoạt động xã hội rất ý nghĩa. Ví dụ như tổ chức sinh nhật cho bản thân và tham gia tiệc sinh nhật của người bạn xung quanh. Hơn nữa, người già còn được tham gia các câu lạc bộ cải thiện tinh thần, nâng cao sức khoẻ. Nhờ đó mà người già luôn cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái và tự tin trong cuộc sống. 

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều gia đình quá bận rộn nên khó nắm bắt tình trạng sức khỏe, tinh thần, tâm lý… người già. Từ đó khó có thể xây dựng được những chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp. Đặc biệt, những bữa ăn ngon, nhiều thịt cá nhiều chất đạm chưa hẳn đã tốt cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, ở viện dưỡng lão, mỗi người cao tuổi sẽ được chuyên gia xây dựng những chế độ dinh dưỡng khoa học khác nhau. Bữa ăn của người cao tuổi nhằm đề cao sức khỏe và sự ngon miệng. 

Người cao tuổi ở viện dưỡng lão có được chăm sóc tốt hay không đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Để được chăm sóc tốt nhất, gia đình hãy gửi người cao tuổi vào viện dưỡng lão Bình Mỹ. Tại đây có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất. 

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Cơ sở Nguyễn Tuân, Q. Gò Vấp, TP.HCM

15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 2) | 0931 70 55 50

Cơ sở An Hội, Q. Gò Vấp, TP.HCM

29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 3) | 0931 70 55 51

Cơ sở Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP.HCM

3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 1) | 0901 33 46 60

Trung tâm đào tạo Tuyết Anh, H. Củ Chi, TP.HCM

D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 4) | 0931 70 55 52