04 February 2024

Người cao tuổi phấn khởi tham gia phiên chợ Tết “chỉ nhận nụ cười” tại viện dưỡng lão

Với mong muốn mang đến niềm vui, tiếng cười cho người cao tuổi trong dịp Tết đến, Xuân về, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ đã tổ chức phiên chợ quê ngày Tết mang đậm màu sắc miền quê Việt Nam, đặc biệt, hình thức thanh toán duy nhất tại chợ chính là nụ cười.

Mới đây, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ đã tổ chức một phiên chợ Tết đặc biệt dành cho người cao tuổi đang được chăm sóc tại đây.

Theo đó, phiên chợ Tết tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ lấy ý tưởng phiên chợ Tết miền quê Nam Bộ Việt Nam với những tiểu cảnh ngập tràn sắc xuân như hoa mai, hoa đào, hoa cúc, cây cầu an, nhà tre… Các nhân viên sẽ cùng với người cao tuổi bày hàng, gánh thức ăn mang nét đặc trưng của một phiên chợ Tết quê như bánh mứt tết, xôi, bánh tét, bánh chưng… Chợ tết càng trở nên đặc biệt và nhộn nhịp hơn với những trò chơi dân dã như trò ném bóng, bầu cua và quầy tò he, ông đồ cho chữ.

Điều đặc biệt tại phiên chợ Tết tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ chính là khi người cao tuổi đến các gian hàng mua thức ăn, đồ dùng phải nở nụ cười thật tươi, đây là hình thức thanh toán duy nhất tại chợ.

Nói về ý tưởng xây dựng phiên chợ Tết này, ông Bùi Anh Trung – Tổng Giám đốc Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ chia sẻ, Tết Nguyên Đán là một lễ hội truyền thống, một nét văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là một dịp vô cùng ý nghĩa để hướng về cội nguồn, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Được biết, nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 dành cho người cao tuổi tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ còn có các hoạt động như chụp ảnh tết, làm dưa kiệu, bánh chưng. Tất cả các hoạt động đều có sự tham gia của người cao tuổi để các cụ cảm nhận rõ nhất không khí Tết Nguyên đán đang đến rất gần.