20 September 2023

Ô Màu Kỳ Diệu – Trò Chơi Sắp Xếp Màu Sắc Theo Mẫu

Trong cuộc hành trình qua những năm tháng, trải qua những thăng trầm của cuộc đời, tuổi tác làm con người mất đi sự minh mẫn và tư duy vốn có. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là hội người cao tuổi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể cải thiện và duy trì sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi bằng những hoạt động thể chất nhẹ nhàng và trò chơi trí tuệ đơn giản.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức các trò chơi trí tuệ đối sức khỏe tinh thần người cao tuổi, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ luôn tích cực tìm hiểu và chọn lựa những trò chơi phù hợp nhất. Mới đây, các cụ tại viện dưỡng lão đã tham gia trò chơi Sắp xếp màu sắc theo mẫu vô cùng thú vị.

trò chơi ô màu kỳ diệu

Thể lệ trò chơi khá đơn giản. Các cụ sẽ được nhận 1 bức tranh với 16 ô màu khác nhau được sắp xếp trên đó và 1 giỏ gồm các tờ giấy màu riêng lẻ. Nhiệm vụ của các cụ là sắp xếp các tờ giấy màu trên bảng đã kẻ sẵn ô vuông sao cho giống với bức tranh ban đầu. Trò chơi đã được đội ngũ nhân viên chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ các dụng cụ cần thiết nhằm mang lại những phút giây vui vẻ, thú vị cho các cụ.

“Sau khi tham gia trò chơi Sắp xếp màu sắc theo mẫu, bản thân tôi cảm thấy đó là một trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích. Là một người yêu thích sự sáng tạo và màu sắc, trò chơi này rất hợp với tôi. Đây cũng chính là một cơ hội tuyệt vời giúp tôi gắn kết hơn với những người bạn già ở đây. Tôi rất cảm ơn Dưỡng lão Bình Mỹ đã tổ chức trò chơi thú vị như hôm nay.” Cụ bà Mai Ngọc L. chia sẻ sau khi tham gia trò chơi.

người cao tuổi đang thực hiện sắp xếp màu theo mẫu

Thông qua trò chơi Ô màu kỳ diệu – Sắp xếp màu sắc theo mẫu, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ rất vui khi nhận được sự tham gia nhiệt tình của các cụ. Đây là trò chơi giúp người cao tuổi có khoảng thời gian vui vẻ, thư giãn và còn tăng khả năng tư duy, cải thiện trí não hiệu quả.

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ luôn chú trọng chăm sóc cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng các cụ tạo nên thật nhiều khoảnh khắc vui vẻ và những kỉ niệm khó quên tại “mái nhà chung” Bình Mỹ.