21 September 2023

“Sắc Thu Sài Gòn” – Bộ Ảnh Kỷ Niệm Đáng Nhớ Của Người Cao Tuổi Tại Dưỡng Lão Bình Mỹ

“Tháng 9 về theo ngọn gió heo may

Mây tím biếc cả khoảng trời nhung nhớ.

Hoa đua nở cho sắc màu rực rỡ

Thấy nao nao xáo động cả khuông chiều”.

Những ngày mùa thu tháng 9 tựa như bức tranh tuyệt đẹp và thần bí lạ thường. Cây cối thay lá, ánh nắng ban mai dịu nhẹ và những ngọn gió nhẹ nhàng mang theo hương thơm của các loài hoa. Mùa thu không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc màu và thanh âm mà còn là thời điểm con người ta sống chậm lại một chút, suy tư về dòng chảy cuộc sống.

Bộ ảnh "Sắc thu Sài Gòn"

Tại Hệ thống Viện Dưỡng lão Bình Mỹ, giữa bức tranh thiên nhiên rực rỡ và tiết trời se lạnh, mùa thu chính là thời điểm thích hợp để lưu giữ mãi những kỉ niệm đẹp. Vì vậy, ban quản lý đã quyết định cho ra đời bộ ảnh “Sắc thu Sài Gòn” với sự tham gia của các cụ ông, cụ bà đang sinh sống tại đây. Bộ ảnh như một lời tri ân sâu sắc đến các cụ, những người đã mạnh mẽ và kiên cường đối mặt với những thách thức của cuộc sống, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời.

Để bộ ảnh “Sắc thu Sài Gòn” được chỉn chu nhất, đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ đã rất tận tình, tận tâm chuẩn bị đạo cụ, quần áo cũng như sử dụng những góc máy chuyên nghiệp, điêu luyện. Những đóa hoa hướng dương, hoa hồng, hoa sen, hoa cúc,… với muôn màu, muôn hương được chúng tôi chuẩn bị và sắp xếp đẹp mắt trên chiếc xe đạp.

Các cụ bà đang chụp bồ ảnh "Sắc thu Sài Gòn"

Nếu ngày trước có những chiếc xe hoa “chở mùa thu Hà Nội”, thì ngay tại khuôn viên Dưỡng lão Bình Mỹ lúc này là chiếc xe chở đầy hoa, mang theo sắc thu của Sài Thành. Trong khoảnh khắc dịu dàng và nên thơ của mùa thu, các cụ diện những bộ áo dài Việt Nam cùng dây chuyền ngọc trai. Khoảnh khắc này như đưa người ta về mùa thu của những năm 80, 90.

Sắc thu dù có rực rỡ, hoa dù có ngát hương nhưng vẫn không sánh bằng nụ cười hạnh phúc của các cụ. Sau khi tham gia chụp ảnh, cụ Mai Ngọc L. vui vẻ chia sẻ: “Tôi đã từng thấy những chiếc xe chở muôn ngàn loài hoa trên những bộ phim về Hà Nội. Nhưng hôm nay, chiếc xe đó đã về đến đây, trước mặt tôi, chứa đựng mùa thu của Sài Gòn. Tôi thật sự rất hạnh phúc, đặc biệt là khi mặc bộ áo dài này. Có lẽ đây sẽ là bộ ảnh kỷ niệm đẹp nhất của cuộc đời tôi. Tôi rất cảm ơn Ban quản lý Dưỡng lão Bình Mỹ đã tạo cơ hội cho chúng tôi chụp bộ ảnh mùa thu tuyệt vời như vậy”

Cùng chụp bộ ảnh "Sắc thu Sài Gòn" với người cao tuổi

Chúng tôi rất vui khi sự kiện chụp ảnh mùa thu được người cao tuổi tại Hệ thống dưỡng lão Bình Mỹ tham gia nhiệt tình và vui vẻ. Đây chính là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục hành trình mang đến yêu thương cho các cụ ông, cụ bà.

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ hy vọng rằng bộ ảnh kỷ niệm “Sắc thu Sài Gòn” sẽ truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, hãy quan tâm đến ông bà, bố mẹ của mình nhiều hơn. Chúc cho mọi người có một mùa thu hạnh phúc, ấm áp bên gia đình.