04 October 2023

Thử Sức Với Trò Chơi “Xếp Ly Theo Mẫu” Cùng Người Cao Tuổi Cơ Sở An Hội

Đối với người cao tuổi, việc rèn luyện trí não đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Làm thế nào để duy trì tâm trí khỏe mạnh, tư duy linh hoạt trong độ tuổi cao niên này? Một trong những cách hiệu quả được Dưỡng lão Bình Mỹ áp dụng đó là rèn luyện trí não thông qua các trò chơi quen thuộc. 

Tại cơ sở An Hội, chúng tôi đã chuẩn bị và tổ chức một trò chơi nho nhỏ dành cho các cụ với tên gọi “Xếp ly theo mẫu”. Đội ngũ nhân viên đã chuẩn bị những chiếc ly đa dạng màu sắc cùng một bức tranh mẫu. Nhiệm vụ của các cụ chính là xếp những chiếc ly ở vị trí giống như bức tranh đã nhận được và giữ vững trong vòng 10 giây. Thể lệ trò chơi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, rất bổ ích đối với sức khỏe trí não của người cao tuổi.

các cụ bà đang chơi trò chơi xếp ly theo màu

Trò chơi xếp ly theo mẫu không chỉ cải thiện khả năng tập trung và tư duy logic, mà còn giúp tăng cường trí nhớ cũng như thị giác của các cụ. Thông qua trò chơi, các cụ còn nhận được niềm vui và sự thỏa mãn khi hoàn thành một nhiệm vụ xếp ly, tạo khoảng thời gian giải trí lý tưởng cho người cao tuổi tại cơ sở An Hội.

“Tôi đã từng xem qua trò chơi này ở trên TV và đến hôm nay tôi đã được tham gia “Xếp ly theo mẫu” ngay tại cơ sở An Hội. Đối với tôi điểm khó nhất trò chơi này chính là phải quan sát màu sắc thật kỹ trước khi xếp. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn nhân viên, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ thú vị này.”

rèn luyện trí não với trò chơi xếp ly theo màu

Xếp ly theo mẫu không chỉ là một trò chơi giải trí mà còn là một cách tuyệt vời giúp duy trì và cải thiện sức khỏe tinh thần của người cao tuổi. Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ tin rằng với tâm trí, tư duy khỏe mạnh, cuộc sống tuổi già của các cụ ông, cụ bà sẽ trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng thường xuyên tổ chức các trò chơi phù hợp để giúp người cao tuổi tại Bình Mỹ luôn sống vui, sống khỏe và tạo thêm những kỉ niệm đáng nhớ tại mái nhà chung. Hãy cùng đón chờ xem những hoạt động thú vị tiếp theo tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ nhé!