16September 2022

THUÊ NGƯỜI CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ TẠI NHÀ, BẠN CÓ AN TÂM?

Trong thời buổi cơm áo gạo tiền ngày nay, việc thuê người chăm sóc Người cao tuổi (NCT) tại nhà là một trong các giải pháp nhiều gia đình thường nghĩ tới, khi mà bạn không còn đủ sức và đủ thời gian lo việc công ty và vẫn đảm việc nhà, chăm sóc chu toàn cho ba mẹ, con cái 100%.

Và rồi gia đình bạn tìm thuê một người xa lạ đến nhà để chăm sóc ông/ bà/ ba/ mẹ… của mình. Giải pháp này không có gì đáng nói nếu như bạn tìm được một người chăm sóc lý tưởng, có chuyên môn, trách nhiệm và thái độ tốt. Ngược lại thì bạn không thực sự an tâm khi người chăm sóc:

Thue nguoi cham soc Nguoi gia, ban co an tam
  • Thiếu kiến thức và kỹ thuật chăm sóc NCT: tuổi càng cao thì các chức năng của cơ thể càng suy giảm, chỉ cần nâng đỡ không đúng cách cũng làm NCT bị thương hoặc té gãy tay, gãy chân, chỉ cần cho NCT bị tai biến ăn một loại thức ăn bình thường như bánh mì chẳng hạn, cũng khiến họ mắc nghẹn phải cấp cứu hoặc thức ăn không phù hợp với bệnh trạng làm tăng nhịp tim, huyết áp…
  • Thiếu chuyên môn y tế: thì làm sao có thể theo dõi sức khỏe, chăm sóc vết loét, xử lý cấp cứu kịp thời…
  • Thiếu am hiểu về tâm lý người già và giao tiếp thấu cảm: điều này dẫn đến việc chăm sóc một cách máy móc, công nghiệp vì họ chỉ làm theo đúng khung giờ, bảng công việc (checklist)…
  • Thiếu trách nhiệm và đạo đức: khi bạn và gia đình không có ở nhà thì cũng không biết được lúc nào người chăm sóc lơ là, bất cẩn, chăm sóc một cách qua loa…
  • Và bạn sẽ lúng túng không biết tìm ai thay thế khi người chăm sóc nghỉ phép, nghỉ bệnh hay nghỉ đột xuất.

Ngoài ra, với mức chi phí thuê người đến nhà chăm sóc, cộng thêm các khoản chi phí phát sinh khác như y tế, chi phí ăn – ở cho người chăm sóc, thuê bác sĩ thăm khám, thuê y tá chích thuốc, rửa vết thương… sẽ là một vấn đề tài chính mà gia đình bạn phải đối mặt.

Vì vậy, nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ trước khi thuê một người xa lạ đến nhà chăm sóc người thân của mình nhé!

Gia đình bạn có thể cân nhắc những giải pháp khác, trong đó có viện dưỡng lão dịch vụ. Đây được xem là một sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ, gia đình có thể an tâm gửi gắm NCT trong khoảng thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Và bạn không cần lo lắng những vấn đề nêu trên vì các cơ sở của chúng tôi luôn có đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng, Nhân viên có chuyên môn và kỹ năng chăm sóc, thường trực 24/24 để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của NCT. Bên cạnh đó là cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, xe cấp cứu, trang thiết bị y tế đầy đủ…

Hơn thế nữa, trong suốt quá trình chăm sóc NCT, chúng tôi thường xuyên kết nối với gia đình, cập nhật hình ảnh sinh hoạt của NCT qua group online của gia đình… NCT sống ở đây như ở nhà và còn được theo dõi sức khỏe, đưa đi khám bệnh định kỳ tại các bệnh viện và được gia đình đến thăm hoặc đón về nhà chơi bất cứ lúc nào.

Với tình yêu thương và sự quan tâm chân thành, gia đình hãy chọn một dịch vụ chăm sóc tốt dành cho người thân của mình, để cả nhà luôn an tâm và giúp cho ông/ bà/ ba/ mẹ… nâng cao tuổi thọ, thoải mái tinh thần, giảm thiểu bệnh tật và cứu chữa kịp thời nếu có trường hợp xấu xảy ra.

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ – CHĂM SÓC TOÀN DIỆN NGƯỜI CAO TUỔI