24 March 2023

Tổ Chức Lễ Công Giáo Cho Người Cao Tuổi Tại Bình Mỹ

Có thể nói số lượng người cao tuổi theo đạo Công giáo tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ vô cùng đông. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe mà các cụ không thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ. Chính vì thế mà trong tháng 3 này chúng tôi quyết định tổ chức một buổi Thánh lễ Công giáo dành cho các cụ sinh sống tại Bình Mỹ.

các cụ ngồi nghe Cha sứ đọc lời dạy của Chúa

Đối với người Công giáo đây cũng là thời điểm của mùa Chay, một trong những mùa vô cùng quan trọng. Trong thời gian này cộng đoàn sẽ cùng nhau ăn chay, hãm mình cầu nguyện để dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa. Do đó mà Thánh lễ khi được tổ chức tại Viện dưỡng lão lại càng có ý nghĩa đặc biệt hơn.

Cha Sứ đọc lời dạy của Chúa

Để có thể tổ chức được một buổi lễ trọn vẹn, Bình Mỹ đã nhờ các Cha xứ đến để điều hành buổi lễ này. Trong Thánh lễ, Cha không chỉ dâng lời Chúa mà còn dâng lời cầu nguyện để chúc phúc cho ông bà luôn dồi dào sức khỏe và được bình an nơi tâm hồn. Ngoài ra, ông bà còn được tham gia lễ rửa tội và thực hiện nghi thức rước mình máu thánh Chúa Jesus.

Cha Sứ đọc lời dạy của Chúa

Thánh lễ đã diễn ra với bầu không khí vô cùng gần gũi và nghiêm trang. Đối với người cao tuổi theo đạo Công giáo thì đây là một buổi lễ vô cùng ý nghĩa. Nhờ vào buổi Thánh lễ này mà các cụ đã được sống đúng với tinh thần là người con của Chúa. Sau khi buổi Thánh lễ kết thúc, các Cha còn ở lại để sinh hoạt với các cụ, hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên.

buổi Thánh lễ tại Bình Mỹ

Theo như chia sẻ của bà Phan Thị Bích, bà cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được tham dự Thánh lễ vào đúng mùa Chay. Vì tuổi già sức yếu nên đã từ lâu cụ đã không thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ và cầu nguyện với cộng đoàn. Bà cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ban quản lý Viện dưỡng lão Bình Mỹ cũng như là các Cha vì đã dành thời gian quan tâm, tổ chức nên một buổi Thánh lễ nghiêm trang như thế này cho người cao tuổi.

Mặc dù, thánh lễ Công giáo tại Viện dưỡng lão được tổ chức khá đơn giản nhưng đã diễn ra hết sức thành công. Hy vọng với những nỗ lực chuẩn bị của Bình Mỹ sẽ giúp cho ông bà theo đạo Công giáo có thêm nhiều niềm vui và tích cực hơn trong cuộc sống.