25 September 2023

Cùng Người Cao Tuổi Thực Hiện Trò Chơi “Chú Ếch Cân Bằng”

Nhằm mang lại một cuộc sống vui – khỏe – bổ ích dành cho người cao tuổi, bên cạnh các hoạt động rèn luyện sức khỏe, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ luôn nỗ lực tạo nên các trò chơi giải trí thú vị, lành mạnh. Chúng tôi hiểu rằng những giây phút thư giãn sẽ giúp các cụ luôn tràn đầy năng lượng và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống hằng ngày. Những trò chơi tuy đơn giản nhưng chính là sợi dây vô hình kỳ diệu, kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Người cao tuổi đang thực hiện trò chơi chú ếch cân bằng

Mới đây, tại cơ sở Nguyễn Tuân, Dưỡng lão Bình Mỹ đã tổ chức trò chơi với tên gọi vô cùng đáng yêu “Chú ếch cân bằng”. Nhiệm vụ của các cụ là đặt và sắp xếp tất cả những chú ếch có sẵn lên những ô tròn màu đỏ, tính toán, quan sát để cân bằng được số lượng chú ếch sao cho chúng đứng thăng bằng và không bị rơi xuống đất. Màu sắc bắt mắt, thiết kế vui nhộn của những chú ếch và khung thăng bằng cũng góp phần làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn, thu hút người tham gia.

Trò chơi “Chú Ếch Cân Bằng” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của người cao tuổi tại cơ sở Nguyễn Tuân. Ban đầu, các cụ chỉ tham gia lần lượt từng người, nhưng sau đó, với tinh thần quyết thắng, các cụ ông, cụ bà phối hợp với nhau để chiến thắng trò chơi này. Hoạt động kết thúc trong tiếng cười giòn giã, rộn ràng của cả người chơi và khán giả.

Các cụ bà đang thực hiện thử thách với trò chơi chú ếch cân bằng

Sau khi tham gia trò chơi, ông Nguyễn Văn T. chia sẻ: “Tôi rất thích tham gia các trò chơi do các bạn ở Dưỡng lão Bình Mỹ tổ chức, đặc biệt là trò Chú ếch cân bằng này. Để chiến thắng trò chơi này thật sự không dễ dàng như bạn nghĩ đâu, tôi phải cùng người bạn già của mình tham gia mới giữ cân bằng được những chú ếch đấy. Đây là thời gian tôi cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất khi được cùng mọi người chơi trò chơi. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn nhân viên đã hỗ trợ và cổ vũ chúng tôi rất nhiệt tình hôm nay.”

Chúng tôi tin rằng những giây phút thư giãn này đã tạo nên bầu không khí vui vẻ, sôi động tại cơ sở Nguyễn Tuân. Đội ngũ nhân viên đã rất bất ngờ với tài năng chơi trò chơi của các cụ. Sự khéo léo, quan sát cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng đã giúp những chú ếch đứng thăng bằng trong tất cả các ô trong một khoảng thời gian rất ngắn.

“Chú Ếch Cân Bằng” là một trò chơi đơn giản, bổ ích, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Các bạn có thể áp dụng trò chơi này trong cuộc sống hằng ngày với ông bà, cha mẹ để các cụ vừa duy trì khả năng linh hoạt, khéo léo, vừa có khoảng thời gian thư giãn cùng con cháu.