16 January 2023

Viện dưỡng lão: Ngôi nhà chung hạnh phúc của người cao tuổi

Hiện nay, xu hướng sử dụng viện dưỡng lão được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn. Viện dưỡng lão được xem là ngôi nhà chung hạnh phúc của người cao tuổi. Tại viện dưỡng lão có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp giúp người cao tuổi an tâm và hài lòng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về viện dưỡng lão qua nội dung dưới đây. 

Mô hình trung tâm dưỡng lão tại Việt Nam hiện nay

Việt Nam là quốc gia đang dần trải qua giai đoạn dân số bị già hóa. Tuy nhiên nhiều nơi, tỉ lệ người cao tuổi đi làm kiếm sống là rất cao, nhiều người còn là lao động chính trong gia đình. Trước thực trạng này, nhu cầu hệ thống chăm sóc và theo dõi sức khỏe người cao tuổi rất cần thiết.  

Trong đó, trung tâm dưỡng lão chính là mô hình nhà ở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người già rất hiệu quả. Có các mô hình trung tâm viện dưỡng lão hiện nay như sau:  

  • Trung tâm dưỡng lão do tư nhân thành lập được vận hành theo một mô hình kinh doanh. Cụ thể đây là mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đem lại lợi nhuận để duy trì và hoạt động. 
  • Trung tâm dưỡng lão từ thiện do Nhà nước, nhà chùa… đứng ra xây dựng. Đây là mô hình dưỡng lão thiện nguyện, kinh phí duy trì dựa vào sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Những cơ sở này có quy mô nhỏ, chủ yếu nuôi dưỡng người già neo đơn.
  • Cơ sở chăm sóc, báo đáp người có công với nước, diện chính sách được Nhà nước bảo trợ. Các cơ sở này đều được trang bị khang trang, hiện đại, được Nhà nước hỗ trợ kinh phí tuy nhiên nhưng có số lượng rất ít. 

Viện dưỡng lão Bình Mỹ – Ngôi nhà chung hạnh phúc của người cao tuổi 

Có khá nhiều loại trung tâm dưỡng lão hiện nay tại Việt Nam. Trong đó, viện dưỡng lão Bình Mỹ được nhiều người cao tuổi tin tưởng chọn lựa. Đơn vị này trải qua một quá trình dài xây dựng và phát triển với nhiều tâm huyết, sự đầu tư. Bình Mỹ đã khẳng định được mình trong công tác chăm sóc sức khỏe người già hiện nay. 

Người cao tuổi sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đặc biệt tại dưỡng lão Bình Mỹ như sau:

Môi trường sống xanh sạch, thân thiện

Tại dưỡng lão Bình Mỹ mang lại cho người cao tuổi môi trường sống, được chăm sóc sức khỏe vô cùng thân thiện, thoải mái. Không gian xanh sạch thoáng đãng bên ngoài kết hợp không gian nhà ở đầy đủ tiện nghi.  

Các tòa nhà được xây gần nhau giúp giảm khoảng cách đi lại

Tại dưỡng lão Bình Mỹ ưu tiên các tòa nhà được xây gần nhau để giảm thiểu khoảng cách đi lại. Nhờ đó các y bác sĩ, nhân viên điều dưỡng hay người già có thể di chuyển dễ dàng hơn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản

Tại viện dưỡng lão Bình Mỹ, chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Nhân viên luôn thân thiện, hòa đồng và nhẫn nại trong công việc. Đặc biệt sự tận tâm, xem người cao tuổi như người thân ruột thịt giúp các gia đình an tâm hơn khi gửi gắm người già vào đây. 

Chăm sóc sức khỏe người già chuyên nghiệp 

Tại dưỡng lão Bình Mỹ, người cao tuổi luôn có sự giám sát về sức khỏe hàng ngày. Nhờ đó các vấn đề như mất trí nhớ, không tự chủ, hạn chế vận động của người già được khắc phục nhanh chóng. Người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe chu đáo bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.  

Tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ, người cao tuổi sẽ được đo nhiệt độ, huyết áp, nhịp tim, chỉ số đường huyết hàng ngày. Hơn nữa mỗi người cao tuổi sẽ được điều chỉnh chế độ ăn uống, thuốc điều trị cho phù hợp với thực tế.  

Môi trường sống đảm bảo an toàn

Không gian sống tại viện dưỡng lão Bình Mỹ đảm bảo an toàn cho người cao tuổi. Ví dụ như có thanh vịn trong nhà tắm, đường dốc xe lăn,… đều được lắp đặt đáp ứng nhu cầu người già. Nhờ đó khi sinh sống tại Bình Mỹ sẽ đảm bảo an toàn cho người cao tuổi.

Trên đây là những điểm nổi bật của viện dưỡng lão là ngôi nhà chung hạnh phúc của người cao tuổi. Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Bình Mỹ, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Cơ sở Nguyễn Tuân, Q. Gò Vấp, TP.HCM

15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 2) | 0931 70 55 50

Cơ sở An Hội, Q. Gò Vấp, TP.HCM

29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 3) | 0931 70 55 51

Cơ sở Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP.HCM

3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 1) | 0901 33 46 60

Trung tâm đào tạo Tuyết Anh, H. Củ Chi, TP.HCM

D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900 75 75 39 (Ex: 4) | 0931 70 55 52