21 March 2023

Đông y – Y học cổ truyền cải thiện điều trị giảm nhẹ cho người cao tuổi

Tinh – Khí – Thần là ba cơ sở vật chất không thể thiếu trong hoạt động sinh lý của cơ thể người từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành và khi trở về già. Vì ba cơ sở vật chất này có sự liên hệ mật thiết với nhau, nếu cả ba cơ sở vật chất cùng giảm một lúc thì sẽ nguy hại đến tính mệnh và cơ thể người đó khó có thể tồn tại được.

Việc rèn luyện nâng cao Tinh – Khí – Thần là điều rất quan trọng đối với cơ thể người lúc còn trẻ. Tuy nhiên, khi trở về già, việc nuôi dưỡng và kích thích phục hồi sự suy giảm của Tinh – Khí – Thần lại càng quan trọng hơn. Khi người cao tuổi mắc nhiều bệnh tật, cần thường xuyên luyện tập kích thích nâng cao Tinh – Khí – Thần để bệnh tật nhanh phục hồi và tuổi thọ được tăng thêm.

xoa bóp

Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại, việc áp dụng những nguyên tắc và giải pháp này vẫn còn là một bài toán thách thức đối với con người, khi mà chúng ta đang đối mặt với nhiều tác động tiêu cực từ môi trường sống, thói quen ăn uống không lành mạnh và các căn bệnh truyền nhiễm ngày càng phát triển.

Ấy vậy, Bình Mỹ lại là hệ thống dưỡng lão đầu tiên tại Việt Nam áp dụng các thủ thuật đông y để tăng cường chăm sóc và điều trị cho người cao tuổi. Nhờ vào việc kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, Bình Mỹ đã đạt được những kết quả đáng kinh ngạc trong việc giúp đỡ người lớn tuổi giảm đau, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe. 

phuong pháp điện xung

Hệ thống này cũng cung cấp cho người cao tuổi các chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt khoa học để giúp họ duy trì sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Các thủ thuật đông y được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ. Bên cạnh việc áp dụng phương pháp ngâm chân với thảo mộc hay xoa bóp chân, còn có thể sử dụng các phương pháp đông y khác như kỷ tâm, châm cứu, hay uống thuốc dân gian để giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường tuổi thọ.

ngâm chân

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động như yoga, tập thể dục cũng được khuyến khích nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Tất cả những phương pháp trên đều có tính hiệu quả cao và được áp dụng đầy đủ tại Viện dưỡng lão Bình Mỹ.

Các thủ thuật này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau, giảm sưng, tăng cường tuần hoàn máu và giảm đau nhức cơ bắp. Ngoài ra, các y bác sĩ ở Viện dưỡng lão Bình Mỹ còn sử dụng các công nghệ y khoa tiên tiến như siêu âm, điện xung, tia laser để hỗ trợ điều trị cho các cụ.

điện sung

Tất cả những điều này đều giúp cụ vui sống khỏe mạnh hơn và tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi già. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu với những người cùng lứa tuổi cũng giúp cụ tăng cường sự vui vẻ, giảm stress và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái. Bên cạnh đó, việc chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn đủ các chất dinh dưỡng, uống đủ nước và tập thể dục đều đặn cũng là những yếu tố quan trọng để giúp cụ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.