29November 2022

Tìm hiểu về viện dưỡng lão ở Việt Nam và tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão

Hiện nay nhu cầu lựa chọn viện dưỡng lão để chăm sóc sức khỏe người già không còn quá xa lạ với người Việt Nam. Vậy viện dưỡng lão là gì, các tiêu chí chọn lựa viện dưỡng lão uy tín như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để được tư vấn kỹ hơn về viện dưỡng lão.

Viện dưỡng lão là gì?

Viện dưỡng lão còn có tên gọi là nhà điều dưỡng, nhà dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… Đây là nơi được xây dựng để phục vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, chăm sóc tinh thần cho người già. Đặc biệt những người không có đủ khả năng chăm sóc bản thân qua những sinh hoạt hàng ngày.

Thông thường viện dưỡng lão được xây dựng ở nơi yên tĩnh, môi trường trong lành và sạch sẽ. Có nhiều mô hình nhà dưỡng lão như viện dưỡng lão do nhà nước xây dựng và do tư nhân xây dựng.

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão phù hợp, chất lượng

Tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão bao gồm đầy đủ các vấn đề về vị trí, chất lượng dịch vụ, đội ngũ chuyên viên, chế độ chăm sóc và môi trường. Để có thể đưa ra được sự lựa chọn cơ sở dưỡng lão uy tín nhất, dịch vụ chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi tốt nhất thì khách hàng luôn quan tâm đến những vấn đề này để chọn được địa chỉ phù hợp nhất.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo

Đội ngũ chăm sóc viên, điều dưỡng viên, bác sĩ tại nhà dưỡng lão sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống người cao tuổi. Do đó chúng ta nên chú trọng lựa chọn nơi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện và chu đáo.  

Vị trí thuận tiện

Chúng ta nên chọn nhà dưỡng lão có vị trí gần nơi bạn sinh sống nhất để thuận tiện trong việc đến thăm ông bà, cha mẹ thường xuyên. Hoặc bạn có thể chọn những địa chỉ nơi có cảnh quan môi trường thoáng mát, không khí trong lành, yên tĩnh. Môi trường sống khá quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần các cụ ông cụ bà.

Quy mô viện dưỡng lão lớn

Ngoài ra, tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão tiếp theo là chọn trung tâm có quy mô lớn, rộng rãi. Đặc biệt những cơ sở này cần có đầy đủ điều kiện cơ sở máy móc hiện đại để chăm sóc cho người lớn tuổi.

Môi trường sinh hoạt đầy tình cảm, ấm áp

Môi trường sống tình cảm, ấm áp là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi. Tại đây, các cụ có cơ hội kết bạn với người cùng độ tuổi đến từ các khu vực khác nhau.

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chăm sóc, điều dưỡng, bác sĩ tận tình chăm sóc và quan tâm như người nhà sẽ tạo cho các cụ cảm giác thoải mái, hạnh phúc.

Dịch vụ tốt

Ngoài ra bạn cần lựa chọn dịch vụ chăm sóc của viện dưỡng lão phù hợp với nhu cầu của người lớn tuổi và gia đình mình. Ví dụ bạn quá bận rộn không có thời gian chăm sóc ông, bà, bố, mẹ tận tình thì nên chọn dịch vụ chăm sóc 24/24h.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn viện dưỡng lão quan trọng mà bạn nên biết. Để được tư vấn thêm về dịch vụ cung cấp, hãy liên hệ Dưỡng lão Bình Mỹ theo thông tin sau: 

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

Cơ sở Nguyễn Tuân, Q. Gò Vấp, TP.HCM

15 Nguyễn Tuân, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900.7575.39 (Ex: 2) | 0931.705.550

Cơ sở An Hội, Q. Gò Vấp, TP.HCM

29/2 An Hội, Phường 13, Quận Gò Vấp, TP.HCM

1900.7575.39 (Ex: 3) | 0931.705.551

Cơ sở Bình Mỹ, H. Củ Chi, TP.HCM

3D Đường 171, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900.7575.39 (Ex: 1) | 0901.334.660

Cơ sở Tuyết Anh, H. Củ Chi, TP.HCM

D5-D6, Khu biệt thự Tuyết Anh, Tỉnh lộ 8, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP.HCM

1900.7575.39 (Ex: 4) | 0931.705.552