Sa sút trí tuệ – Alzhiemer

Sa sút trí tuệ – Alzheimer là một bệnh lý phổ biến, dễ gặp phải ở đối tượng người cao tuổi. Căn bệnh này không chỉ khiến cho trí nhớ của người bệnh bị suy giảm mà còn để lại nhiều di chứng. Do đó, đây là những đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt. Tại Hệ thống dưỡng lão Bình Mỹ, người cao tuổi mắc bệnh Alzheimer sẽ nhận được những quyền lợi chăm sóc tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người già tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ.

Thông tin khái quát về bệnh sa sút trí tuệ – Alzheimer

Tổng quát về bệnh lý Alzheimer

Người cao tuổi là đối tượng có tỷ lệ cao mắc bệnh Alzheimer

Alzheimer là một bệnh lý gây ra tình trạng mất khả năng ghi nhớ và suy thoái nhận thức tiến triển ở người bệnh, khiến cho chất lượng cuộc sống của họ giảm mạnh. Alzheimer không phải là sự lão hóa bình thường mà nó là một căn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và sức khỏe của con người. Vì thế, đừng nhầm lẫn giữa bệnh Alzheimer với hội chứng suy giảm trí nhớ thông thường ở người cao tuổi.

Bệnh Alzheimer vẫn luôn là một ẩn số lớn trong lĩnh vực y học. Dù đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu nhưng các chuyên gia y tế vẫn chưa tìm được lời giải đáp tại sao bệnh lý này chỉ chủ yếu tấn công vào hệ thống thần kinh não bộ của người lớn tuổi. Mặc dù ở những người trẻ vẫn có khả năng bị Alzheimer nhưng các triệu chứng của bệnh lý này thường sẽ bắt đầu xuất hiện sau tuổi 60.

Chúng không chỉ khiến cho người bệnh suy giảm trí nhớ mà còn làm cho hệ thống não bộ dần teo nhỏ, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Theo thời gian, bệnh nhân sẽ không còn đủ khả năng nhận thức về không gian, thời gian và cần phải có người hỗ trợ để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng và biện pháp điều trị bệnh lý sa sút trí tuệ – Alzheimer

Triệu chứng và biện pháp điều trị bệnh lý Alzheimer

Alzheimer có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng và sức khỏe của người bệnh

Alzheimer được đặc trưng bởi sự lắng đọng amyloid beta trong vỏ não và chất xám dưới vỏ, do đó rất khó để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Tuy nhiên, để xác định bệnh nhân có bị Alzheimer hay không thì có thể đánh giá dựa vào một số triệu chứng sau đây:

  • Sa sút trí nhớ và khả năng nhận thức: Người mắc bệnh sa sút trí tuệ – Alzheimer thường phải trải qua sự suy giảm dần đều của trí nhớ và khả năng suy nghĩ. Theo quá trình tiến triển bệnh, họ sẽ quên đi những thông tin, sự kiện quan trọng, người thân và mất dần nhận thức về không gian, thời gian.
  • Khó khăn diễn đạt bằng ngôn ngữ: Người bệnh gặp khó khăn trong việc tìm kiếm từ ngữ thông dụng để giao tiếp, diễn đạt. Do đó, họ thường mắc phải những lỗi cơ bản khi nói hoặc viết.
  • Thay đổi hành vi, tâm trạng, tính cách: Alzheimer có những tác động trực tiếp đến hành vi, tâm trạng và tính cách của người bệnh. Tâm lý của người bệnh thường xuyên thay đổi và không ổn định, họ dễ trở nên cáu gắt, sợ hãi hay lo lắng quá mức.
  • Nhầm lẫn thời gian hoặc địa điểm: Người bệnh có thể quên mất ngày tháng, nhầm lẫn giữa các mùa và sự chuyển đổi thời gian. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhận thức những sự kiện đang xảy ra ở thời điểm hiện tại.
  • Đặt đồ vật sai vị trí và không thể nhớ lại mình đã từng làm gì: Bệnh nhân bị Alzheimer thường sẽ không thể ghi nhớ được vị trí của các độ vật hay hành vi của bản thân. Chính vì vậy mà không ít trường hợp, người bệnh cho rằng đồ vật đã bị mất hoặc bị lấy trộm.

Những triệu chứng trên sẽ dần dần tiến triển và trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Hiện nay, Alzheimer được đánh giá là một căn bệnh phức tạp và không thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc hoặc các biện pháp can thiệp nào khác. Alzheimer sẽ chỉ diễn biến chậm lại nếu như bệnh tình được phát hiện và điều trị kịp thời, đồng thời có được sự cảm thông, yêu thương, chăm sóc từ người thân.

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi bị sa sút trí tuệ – Alzheimer tận tâm tại Viện dưỡng lão cao cấp Bình Mỹ

Hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi bị Alzheimer tại Bình Mỹ

Binh Mỹ cung cấp giải pháp chăm sóc toàn diện cho người bệnh Alzheimer

Hầu hết tất cả những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh Alzheimer đều là người cao tuổi và họ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày. Do đó, đây là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt để đảm bảo có được một cuộc sống tốt nhất.

Hiện nay, Bình Mỹ là một trong những Hệ thống Dưỡng lão hàng đầu tại TP. HCM, cung cấp các giải pháp chăm sóc và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người cao tuổi bị Alzheimer. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, chúng tôi cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

  • Hệ thống dưỡng lão Bình Mỹ cung cấp một không gian sống với đầy đủ tiện ích bao gồm không gian sinh hoạt chung, khu nhà ăn, khu vực đi bộ. Đặc biệt là xây dựng một không gian xanh để người bệnh có được môi trường sống thoải mái.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc và bác sĩ điều dưỡng luôn đồng hành cùng người bệnh trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Chúng tôi sẽ trở thành người bạn, người thân để bệnh nhân luôn cảm nhận được sự yêu thương, từ đó yên tâm khi sinh sống tại Bình Mỹ.
  • Chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động rèn luyện trí não và khuyến khích người cao tuổi tham gia để cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng tư duy.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ chăm sóc người già bị sa sút trí tuệ – Alzheimer của Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người cao tuổi những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

SĐT: 1900 7575 39

Email: vanphong@duonglaobinhmy.com

Địa chỉ: 3D Đ. Số 171, Bình Mỹ, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://duonglaobinhmy.com/