Sau tai biến – đột quỵ

Tai biến – đột quỵ là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, thường để lại nhiều di chứng nặng nề cho bệnh nhân, đặc biệt là người già. Do đó, việc chăm sóc phục hồi chức năng sau tai biến – đột quỵ là điều cần thiết để đảm bảo người bệnh có được cuộc sống tốt hơn. Hiện nay, Bình Mỹ là Hệ thống Dưỡng lão hàng đầu tại TP. HCM, chuyên cung cấp các giải pháp chăm sóc và hỗ trợ điều trị phục hồi sau tai biến – đột quỵ. Đừng bỏ qua bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già chuyên sâu tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ.

Bệnh tai biến – đột quỵ nguy hiểm như thế nào?

Tìm hiểu về bệnh tai biến – đột quỵ

Tai biến có thể xảy ra với nhiều đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất cứ độ đối tượng, độ tuổi nào, đặc biệt là người cao tuổi. Người mắc bệnh thường gặp phải những ảnh hưởng trầm trọng về mặt sức khỏe thể chất và tinh thần. Chính vì vậy, việc chăm sóc người bệnh người bệnh sau tai biến – đột quỵ là điều cần phải được ưu tiên thực hiện.

Dấu hiệu khởi phát của bệnh lý này thường sẽ là buồn nôn, đau đầu, khó khăn trong việc phát âm hay một bộ phận bị liệt do một số tế bào dây thần kinh ngừng hoạt động. Các cơn đột quỵ thường xảy ra bất ngờ, khi không được cấp cứu kịp thời có thể để lại nhiều di chứng, thậm chí là tử vong.

Theo nghiên cứu, bệnh nhân bị tai biến liệt nửa người do di chứng đột quỵ chiếm tỷ lệ rất cao, lên đến 85% – 90%, số bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn và trở về cuộc sống bình thường là rất ít, chứa tới 10%. Do đó, phần lớn bệnh nhân sau tai biến – đột quỵ đều cần sự hỗ trợ, chăm sóc từ người thân, gia đình trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Những di chứng thường gặp sau tai biến – đột quỵ

Một số di chứng thường gặp sau tai biến – đột quỵ

Bệnh tai biến – đột quỵ để lại rất nhiều di chứng nặng nề

Những bệnh nhân sau tai biến – đột quỵ có thể gặp phải một số di chứng sau:

 • Liệt: Một số bộ phận trên cơ thể như tay, chân có thể bị liệt. Những trường hợp đột quỵ nặng có thể bị liệt nửa người hoặc toàn thân.
 • Khó khăn trong việc phát âm, nói hoặc nuốt: Tai biến – đột quỵ có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát cơ miệng, khiến người bệnh gặp phải khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện.
 • Rối loạn nhận thức: Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà người bệnh có thể gặp phải, gây ra tình trạng sa sút trí tuệ, khó khăn trong việc suy nghĩ, phán đoán, thậm chí mất trí nhớ.
 • Thường xuyên đau nhức: Cơn đau sẽ xuất hiện tại những bộ phận bị ảnh hưởng bởi tái biến.
 • Giảm hoặc mất khả năng tự chăm sóc: Bệnh nhân sau tai biến – đột quỵ có thể gặp phải rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí là nằm một chỗ và cần đến sự chăm sóc từ người thân, gia đình.
 • Tỷ lệ cao mắc những bệnh lý khác: Người bệnh sau khi tai biến thường có nguy cơ dễ mắc phải nhiều bệnh lý khác, điển hình như viêm loét dạ dày, tỳ đè, viêm phổi – phế quản, teo cơ, cứng khớp,…

Dịch vụ chăm sóc sau tai biến – đột quỵ tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ

Dịch vụ chăm người già sóc sau tai biến – đột quỵ tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ cung cấp giải pháp chăm sóc toàn diện cho người bệnh sau tai biến – đột quỵ

Điều trị và chăm sóc phục hồi ngay sau khi bị tai biến – đột quỵ được xem là việc rất quan trọng để giúp người bệnh giảm thiểu các nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm sau này. Hiểu được điều đó nên Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ luôn chú trọng nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp điều trị để giúp bệnh nhân có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

 • Thường xuyên kiểm tra huyết áp, mạch và đường huyết mỗi ngày để xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dinh dưỡng, khoa học nhằm tầm soát chống tái phát và giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.
 • Đội ngũ Bác sĩ Đông Y – Y học cổ truyền sẽ trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình phục hồi chức năng phù hợp dựa trên nền tảng bệnh lý và thể trạng của người bệnh, đảm bảo không gây ra bất cứ khó khăn nào trong quá trình điều trị. Đồng thời động viên và cho lời khuyên để nâng cao ý chí chiến đấu với bệnh tật của bệnh nhân.
 • Đối với bệnh nhân không thể tự vận động bởi di chứng nặng nề sau tai biến – đột quỵ, chúng tôi sẽ chú trọng đến công tác chăm sóc, vệ sinh cá nhân và hỗ trợ tập phản xạ cơ bản. Đặc biệt, thường xuyên lăn trở để người bệnh không bị viêm loét do tỳ đè do nằm một chỗ quá lâu.
 • Hiểu được tâm lý của người bệnh dễ bị trầm cảm sau tai biến – đột quỵ, vì thế đội ngũ nhân viên chăm sóc và bác sĩ điều dưỡng sẽ luôn tổ chức các hoạt động văn hóa để trò chuyện và tương tác nhằm mục đích giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.
 • Đưa bệnh nhân đi tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ hoặc lịch hẹn của bệnh viện.

Đến với Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ, người bệnh sẽ được chăm sóc theo đúng 5 tiêu chí trên với sự hỗ trợ đến từ đội ngũ Y – Bác sĩ và nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về liệu trình điều trị để gia đình có thể nắm bắt và luôn yên tâm.

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ chăm sóc điều trị và phục hồi chức năng cho người cao tuổi sau tai biến – đột quỵ tại Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ. Với đội  ngũ Y – Bác sĩ chuyên khoa và nhân viên chăm sóc chu đáo, chúng tôi đảm bảo có thể mang đến những giải pháp chăm sóc tốt nhất, giúp người bệnh cải thiện và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ chăm sóc người cao tuổi sau tai biến – đột quỵ xin vui lòng liên hệ đến Viện dưỡng lão Bình Mỹ để được tư vấn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG DƯỠNG LÃO BÌNH MỸ

SĐT: 1900 7575 39

Email: vanphong@duonglaobinhmy.com

Địa chỉ: 3D Đ. Số 171, Bình Mỹ, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://duonglaobinhmy.com/